Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Yang Zhe từ GF Fund: Thảo luận về tư thế đầu tư lương hưu đúng đắn trong thời đại mới

Yang Zhe từ GF Fund: Thảo luận về tư thế đầu tư lương hưu đúng đắn trong thời đại mới

thời gian:2024-05-14 16:59:07 Nhấp chuột:194 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Có rất nhiều dì đẩy xe đẩy trong thang máy, nhưng một dì có mái tóc hoa râm là đặc biệt vì có một con chó nằm trong xe đẩy của dì. Đó là con chó cưng mà dì tôi đã nuôi suốt mười lăm năm. Nó đã quá già và không còn đi được nữa. Cảnh tượng bà cô tóc bạc bên chú chó cưng già vừa ấm áp vừa hoang vắng.

Luôn có một ông già đội mũ bên ao cá ở lối vào công viên, ngày nào cũng đến cho cá ăn đúng giờ. Anh ấy nói chỉ cần tôi vỗ tay, Dabai sẽ đi tới và nó biết tôi. Dabai là cá koi trắng có hoa. Vợ chồng ông già đều là giáo viên đại học và con gái họ đã định cư ở nước ngoài. Dù không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc nhưng thỉnh thoảng anh vẫn cảm thấy cô đơn.

Đây là hiện tượng phổ biến trong xã hội già hóa hiện nay. Trong thời đại trường thọ, làm thế nào để đạt được dịch vụ chăm sóc người cao tuổi chất lượng cao là một chủ đề mà chúng ta phải đối mặt.

Tại sao chúng ta nên tăng tỷ lệ thay thế lương hưu?

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố năm 2022, dân số trên 60 tuổi của nước tôi sẽ đạt 267 triệu vào năm 2021, chiếm 18,9% tổng dân số và dân số trên 65 tuổi sẽ vượt quá 200 triệu người, chiếm 18,9% tổng dân số (14,2%). Theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc, nếu tỷ lệ dân số trên 65 tuổi vượt quá 14% sẽ bước vào một “xã hội già hóa sâu sắc”.

Sống tuổi già như thế nào? Trên thực tế, ngoài việc nuôi thú cưng, có rất nhiều người cao tuổi chọn theo học các trường đại học cao cấp để học một hoặc hai sở thích sau khi nghỉ hưu như câu cá, ca hát, vẽ tranh, v.v. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người cao tuổi bắt đầu nuôi thú cưng. du lịch sau khi nghỉ hưu, thậm chí có người còn tự lái xe RV để du ngoạn khắp sông núi bao la của quê hương, sống một cuộc sống muôn màu khi về già.

Làm thế nào để già đi một cách xứng đáng, hay nói cách khác là làm thế nào để chăm sóc người già một cách chất lượng? Trên thực tế, sức mạnh kinh tế là một trong những nền tảng đảm bảo chất lượng. Khi chúng ta già đi và không thể làm việc được nữa, tài khoản tài sản sẽ thay đổi từ mức tăng ròng về tiền gửi sang mức giảm ròng về tiền gửi. Điều này làm cho việc đầu tư vào hưu trí trở nên đặc biệt quan trọng. Làm thế nào chúng ta có thể tiết kiệm lương hưu khi còn trẻ để có thể chống chọi với lạm phát, để có thể nghỉ hưu theo cách chúng ta muốn sau khi nghỉ hưu?

Tỷ lệ thay thế có thể đo lường đại khái mức sống sau khi nghỉ hưu. Tỷ lệ thay thế là gì? Nghĩa là, mức trợ cấp sau khi nghỉ hưu được chia cho thu nhập tiền lương trước khi nghỉ hưu. Con số này được gọi là tỷ lệ thay thế. Ví dụ: thu nhập tiền lương của bạn trước khi nghỉ hưu là 5.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Nếu bạn nhận được lương hưu 2.500 nhân dân tệ sau khi nghỉ hưu, hãy chia 2.500 cho 5.000 và tỷ lệ thay thế là 50%. Ngân hàng Thế giới khuyến nghị tỷ lệ thay thế lương hưu phải đạt trên 70% để mức sống hưu trí của chúng ta không giảm đáng kể.

Hiện tại, tỷ lệ thay thế ước tính đạt được bằng cách chia lương hưu và lương trước khi nghỉ hưu của cư dân thành thị ở nước tôi chỉ khoảng 45%, nghĩa là chỉ dựa vào lương hưu cơ bản, tỷ lệ thay thế là không đủ.

Đối với những người bình thường như chúng ta, nếu không muốn giảm chất lượng cuộc sống sau khi nghỉ hưu, chúng ta phải xem xét bổ sung các khoản đầu tư lương hưu trước nếu an sinh xã hội cung cấp tỷ lệ thay thế 45%. chúng ta có thể đạt được 25% thông qua đầu tư % tỷ lệ thay thế, cộng cả hai lại, tỷ lệ thay thế đạt 70%, điều này có thể khiến chất lượng cuộc sống hưu trí của chúng ta không bị suy giảm.

Khi nào bạn nên bắt đầu đầu tư vào quỹ hưu trí? Câu trả lời là bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

Mạt chược 2 người

Giả sử bạn bắt đầu lên kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 20 và đầu tư 1.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Giả sử rằng thu nhập đầu tư trung bình hàng năm có thể đạt khoảng 4%. Nếu bạn kiên trì trong 40 năm. Đến năm 60 tuổi, số tiền này đã trở thành 1,18 triệu. Tôi bắt đầu đầu tư để nghỉ hưu sớm và số tài sản tích lũy được cũng khá tốt.

Nhưng nếu bạn bắt đầu đầu tư ở tuổi 40, thu nhập sẽ chỉ hơn 360.000 trong 20 năm. Dù thời gian chỉ muộn hơn một nửa nhưng số tiền tích lũy lại khác nhau 2/3, nói cách khác, bạn bắt đầu càng muộn thì thời gian tích lũy lương hưu càng ít.

Nếu bắt đầu đầu tư hưu trí muộn, có hai cách để khắc phục tình trạng này: một là tăng số tiền đầu tư và hai là chọn phương thức đầu tư có lợi nhuận cao hơn.

最近,库迪咖啡宣布了两件大事。一个是现行的门店补贴政策要延续到2026年12月31日,政策覆盖现有门店和未来新开的门店,根据房租和竞争等不同因素,不同门店将获得不同金额的补贴,最高单杯可补贴至14元。

该季度,苹果手机均价高达900美元(约合6,517元人民币),创造了其第一季度有史以来最高的均价。

日本如此自私的行为,也遭到了全球网友的吐槽。

他强调过苹果公司采取了有别于其它企业的发展方式,具备让其在 AI 时代“脱颖而出”的“优势”,并会在不久的将来和客户分享“非常令人兴奋的事情”。

在已公布交付数据的造车新势力中,鸿蒙智行全系4月交付29632辆,官方称其连续4个月蝉联中国市场新势力品牌月销量冠军。广汽埃安4月全球销量为28113辆,理想汽车4月则交付25787辆。

Beats Solo 4 提供升级版的音效、支持头部动态追踪的个性化空间音频、拥有UltraPlush 超软皮质耳罩、50 小时的电池续航能力以及通过 USB-C 传输实现的无损音频。Beats Solo 4 带来三款配色供选择,分别是哑光黑、岩青色和云彩粉,今日起可通过苹果公司接受订购,售价为人民币1,799 元。

Vì số tiền đầu tư sẽ bị giới hạn bởi mức thu nhập hiện tại và dòng tiền của nhà đầu tư nên việc tăng thu nhập đầu tư sẽ tương đối khả thi hơn. Vì vậy, mức thu nhập đầu tư sẽ ảnh hưởng đến lương hưu trong tương lai của chúng ta như thế nào?

Trong trường hợp trên, giả sử thu nhập đầu tư trung bình hàng năm có thể đạt 6% thì sau 40 năm, thu nhập này sẽ trở thành 1,99 triệu, gần gấp đôi số tiền gốc.

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn, giả sử thu nhập đầu tư trung bình hàng năm có thể đạt khoảng 8%, mặc dù sẽ có những biến động trong quá trình nắm giữ, nhưng sau 40 năm, số tiền này sẽ là 3,49 triệu, một con số rất đáng kể. Nói cách khác, đối với các quỹ dài hạn, nếu chúng ta có thể tăng mức độ chấp nhận rủi ro và giả định rằng khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao hơn thì hiệu ứng lãi suất kép sẽ rất rõ ràng trong dài hạn.

Có thể thấy từ các bộ dữ liệu tính toán ở trên rằng việc lập kế hoạch nghỉ hưu có được thực hiện càng sớm càng tốt hay không và mức lợi tức đầu tư hưu trí sẽ có tác động rất rõ ràng đến tài sản trong tương lai sự đánh giá. Điều cần nhắc lại ở đây là tiền đề của giả định trên là sản phẩm tốt có thể được lựa chọn một cách khoa học. Nếu bạn không áp dụng phương pháp đầu tư đúng đắn, lợi nhuận của bạn có thể thấp hơn mong đợi và thậm chí bạn có thể phải đối mặt với thua lỗ..

Cách tiếp cận đúng đắn đối với đầu tư hưu trí

Standard & Poor's đã từng tiến hành thống kê và nghiên cứu về 100.000 nhóm trên khắp thế giới có tài sản hộ gia đình có thể đạt được ổn định tăng trưởng, tóm tắt các phương pháp quản lý tài chính gia đình của họ để có được sơ đồ góc phần tư tài sản gia đình. Sơ đồ này chia tài sản của hộ gia đình thành bốn loại. Bốn loại tài sản này có chức năng khác nhau và các kênh đầu tư vốn cũng khác nhau. Chỉ khi phân bổ bốn loại tài sản này ở một tỷ lệ hợp lý thì tài sản gia đình mới có thể đảm bảo sự tăng trưởng an toàn, lâu dài, bền vững và ổn định.

Loại đầu tiên là tiền được xác định sẽ sử dụng trong thời gian ngắn. Loại tài sản này chiếm khoảng 10% tổng tài sản và chủ yếu được sử dụng cho mục đích tiêu dùng ngắn hạn.

Loại thứ hai là tiền dùng để giúp giải quyết các trường hợp khẩn cấp trong cuộc sống, chẳng hạn như một số bệnh hiểm nghèo, tai nạn và một số sự kiện đặc biệt có thể khiến các gia đình không đủ khả năng chi trả và tính mạng của họ được thay đổi, phần quỹ này có thể được sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp, tránh tình trạng phải bán nhà, bán xe để rút cổ phiếu ra để có tiền trong tình huống bất ngờ. Vì vậy, việc lập kế hoạch cho phần tài sản này là rất quan trọng. Bạn có thể cấu hình bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm y tế,… Phần tài sản này chiếm 20%.

Loại thứ ba là tiền tạo thu nhập cho các gia đình và cải thiện mức sống của họ. Phần tài sản này chiếm 30% và được sử dụng để bảo toàn và đánh giá giá trị lâu dài nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại. Điều này có thể đạt được bằng cách đầu tư vào cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quỹ, bất động sản, vốn cổ phần công ty, v.v.

Loại thứ tư là tiền duy trì vốn và tăng giá trị đều đặn, tức là “tài sản gia đình”. Số tiền cần thiết cho việc học hành của con cái, hôn nhân và số tiền chúng ta sẽ sử dụng khi về già, v.v., đều là những khoản tiền chắc chắn sẽ được tiêu trong tương lai. Tỷ trọng của phần này là 40%, tương đối cao nên phải thu xếp ổn định lâu dài.

Trên thực tế, trong một xã hội đang già đi, sự xuất hiện của thời đại hưu trí cá nhân có nghĩa là tốt nhất mỗi chúng ta nên có một phần tài sản của gia đình để phân bổ lương hưu trong tương lai. của.

Đánh giá từ hành vi đầu tư và quản lý tài chính của các gia đình Mỹ, họ đầu tư một phần tài sản của mình vào quỹ công, đặc biệt là quỹ mục tiêu hưu trí. Tính đến cuối năm 2021, quy mô tài sản của các quỹ mục tiêu hưu trí của Hoa Kỳ đã đạt 2,23 nghìn tỷ USD. Điều này là do quỹ mục tiêu hưu trí thể hiện các đặc điểm dài hạn và giá trị gia tăng.

Đầu tiên là về lâu dài. Thiết kế hệ thống tổng thể và mô hình đầu tư của quỹ đại chúng khuyến khích nắm giữ dài hạn, thực hành đầu tư giá trị và hướng dẫn đầu tư dài hạn. Thứ hai là giá trị gia tăng. Kể từ khi thành lập các quỹ đại chúng cách đây 24 năm, các quỹ cổ phần rõ ràng đã hoạt động tốt hơn chỉ số thị trường và các quỹ trái phiếu rõ ràng đã vượt trội hơn các khoản tiền gửi có kỳ hạn ba năm và đã phân phối cổ tức tích lũy 3,3 nghìn tỷ cho các nhà đầu tư. Nói chung, họ đã đạt được mục tiêu. mục tiêu gia tăng giá trị.

Nói chung, xét về khả năng chấp nhận rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của người bình thường, quỹ đại chúng là một loại công cụ đầu tư đáp ứng tương đối nhu cầu quản lý tài chính của người bình thường.

Quỹ hưu trí FOF theo đuổi giá trị gia tăng ổn định như thế nào?

Hiện tại, loại quỹ được nước ta đặc biệt triển khai cho trụ cột thứ ba của lương hưu cá nhân được gọi là quỹ hưu trí mục tiêu, được quản lý và vận hành dưới hình thức FOF. Về mặt quản lý đầu tư, FOF cố gắng đạt được mục tiêu đầu tư hợp lý từ nhiều khía cạnh.

Việc đầu tiên cần làm là phân bổ tài sản. “Cha đẻ của phân bổ tài sản toàn cầu” Gary· Busson từng nói:“Về lâu dài, khoảng 90% thu nhập đầu tư đến từ việc phân bổ tài sản thành công. ”Kể từ đầu năm nay, trong bối cảnh thanh khoản toàn cầu thắt chặt và xung đột địa chính trị, giá các mặt hàng như thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, dầu khí đều có biến động đáng kể. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có một hệ thống chuyên nghiệp để đánh giá và phân tích thị trường một cách toàn diện từ nhiều chiều, tính toán chính xác mối quan hệ liên kết giữa các loại tài sản và thực hiện phân bổ tài sản một cách khoa học và hợp lý.

Bước thứ hai là lựa chọn từng loại nội dung được phân đoạn. Hiện tại, có hơn 10.000 quỹ đại chúng trên thị trường trong nước, bao gồm quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu, quỹ hàng hóa, v.v. Một số đầu tư vào thị trường trong nước, một số đầu tư vào thị trường nước ngoài, và có nhiều loại. Đối với mỗi loại quỹ, việc lựa chọn phải được sàng lọc hơn nữa.

Chúng ta cần thiết lập một hệ thống sàng lọc quỹ hoàn chỉnh để tiến hành phân tích định lượng và định tính các quỹ đại chúng trên toàn thị trường. Ví dụ: chúng tôi sẽ sử dụng phân tích chỉ báo hiệu suất đa chiều và phân tích phân bổ hiệu suất để đánh giá các khía cạnh mà các nhà quản lý quỹ có khả năng thu được lợi nhuận ổn định và bền vững, chúng tôi cũng sẽ hình thành chân dung phong cách của các nhà quản lý quỹ thông qua phân tích cơ cấu nắm giữ quỹ; và chúng tôi cũng sẽ phân tích các công ty chủ chốt, các nhà quản lý quỹ và nhóm nghiên cứu đầu tư, tất cả đều duy trì theo dõi và nghiên cứu chặt chẽ để theo kịp động lực của quỹ. Cuối cùng, nhiều dữ liệu khác nhau được tích hợp để tiến hành sàng lọc tinh tế các loại quỹ khác nhau.

Một mắt xích rất quan trọng khác trong đầu tư dài hạn là quản lý rủi ro và kiểm soát các biến động cũng như suy giảm. Ví dụ: giả sử giá trị ròng của quỹ giảm từ 1 nhân dân tệ xuống 0,5 nhân dân tệ, giảm 50%. Nếu bạn muốn đạt đến mức cao mới, nó sẽ tăng 100% ngay cả khi nó tăng 100% vào năm tới. bạn sẽ vừa thu hồi được vốn của mình; nếu rủi ro xảy đến, hãy đề phòng kịp thời, nó sẽ giảm ít hơn những khoản khác. Ví dụ: nếu nó giảm 20% và giá trị ròng giảm xuống còn 0,8 nhân dân tệ thì vốn có thể được thu hồi. nó tăng 25% trong năm thứ hai. Mặc dù lãi suất kép dài hạn trong hai trường hợp này là như nhau nhưng mức độ biến động giá trị ròng và kinh nghiệm nắm giữ mang lại cho nhà đầu tư là hoàn toàn khác nhau. Nếu rủi ro được kiểm soát tốt và trải nghiệm tốt hơn, nhà đầu tư sẽ dễ dàng gắn bó với các khoản đầu tư dài hạn hơn.

Từ một góc độ khác, mặc dù sự kiện thiên nga đen chỉ có xác suất nhỏ trong cuộc sống nhưng một khi nó xảy ra thì nó sẽ có tác động rất lớn và có thể tàn phá hoạt động đầu tư. Taleb từng đề xuất khái niệm "hiệu ứng đuôi béo", tin rằng các sự kiện cực đoan có xác suất nhỏ là không thể đoán trước và quản lý rủi ro đuôi béo là lựa chọn tất yếu của các nhà quản lý tài sản.. Phương thức hoạt động của FOF là một phương pháp đa dạng hóa rủi ro tốt bằng cách lựa chọn cái tốt nhất từ ​​​​cái tốt nhất và đa dạng hóa rủi ro hai lần, chúng tôi cố gắng tránh những rủi ro do đầu tư tập trung gây ra.

Tất nhiên, đầu tư hưu trí cũng liên quan đến một số yếu tố phức tạp hơn. Ví dụ, đầu tư lương hưu có đặc điểm vòng đời. Các nhóm tuổi khác nhau có tỷ lệ vốn tài chính và vốn con người khác nhau. Do đó, cần phải cân bằng giữa khả năng chấp nhận rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của các nhà đầu tư ở các nhóm tuổi khác nhau. Điều đó có nghĩa là, khi ngày nghỉ hưu đến gần, khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư giảm xuống và tỷ lệ tài sản rủi ro vốn cổ phần cần phải giảm dần trong toàn bộ quá trình đầu tư. Tuy nhiên, ở tốc độ nào là phù hợp? Việc giảm quá nhanh có thể dẫn đến giảm thu nhập và không có khả năng trang trải các chi phí sau khi nghỉ hưu, trong khi việc giảm quá chậm có thể làm tăng rủi ro.

Trong bối cảnh này, FOF lương hưu có ngày mục tiêu với đường cong suy giảm được lên kế hoạch khoa học đã xuất hiện vào thời điểm lịch sử, với mục tiêu giải quyết vấn đề vòng đời của việc đầu tư lương hưu chỉ trong một điểm dừng. Loại FOF này cũng là FOF lương hưu lớn nhất trên thị trường Hoa Kỳ. Ví dụ: ngày mục tiêu lương hưu mà chúng ta thường thấy vào năm 2040 và 2050 là các quỹ hưu trí được đặt tên theo độ tuổi nghỉ hưu tương ứng.

Thời gian là công bằng nhất, mỗi người chúng ta sẽ già đi vào một ngày nào đó; thời gian cũng tàn nhẫn nhất, nó sẽ không để bạn trôi đi chỉ vì bạn chưa sẵn sàng.

Mạt chược 2 người

Bắt đầu lập kế hoạch nghỉ hưu càng sớm càng tốt và chọn danh mục đầu tư phù hợp với bạn ngay lập tức. Tôi hy vọng rằng mỗi chúng ta có thể làm những gì mình muốn trong những năm cuối đời, bớt lo lắng và bình tĩnh hơn.

Hồ sơ người quản lý quỹ: Yang Zhe, CFA, Cử nhân Khoa học và Công nghệ Máy tính, Thạc sĩ Tài chính. Gia nhập GF Fund vào tháng 6 năm 2021 và hiện là tổng giám đốc bộ phận phân bổ tài sản, quản lý các sản phẩm như GF Anyu Steady Pension FOF, GF Core Select FOF và các sản phẩm khác.

  (Cảnh báo rủi ro: Các quan điểm và nhận định trong bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân của người quản lý đầu tư. Bài viết này chỉ nhằm mục đích giao tiếp và không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Đầu tư là rủi ro. Hãy thận trọng khi tham gia thị trường )

(Nguồn bài viết: Tin tức Chứng khoán Trung Quốc)

Nguồn bài viết `Chủ biên Bản tin Chứng khoán Trung Quốc: 436

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền