Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > 40 năm đã trôi qua, Đường Sơn, dạo này bạn thế nào rồi?

40 năm đã trôi qua, Đường Sơn, dạo này bạn thế nào rồi?

thời gian:2024-05-14 16:49:16 Nhấp chuột:189 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

Lịch sử sẽ luôn ghi nhớ tọa độ này của trái đất: 118,2 độ kinh Đông và 39,6 độ vĩ Bắc. Vào ngày 28 tháng 7, 40 năm trước, lúc 3:42:53.8 sáng theo giờ Bắc Kinh, một trận động đất lớn đã xảy ra ở Đường Sơn, một thành phố với dân số một triệu người, toàn bộ thành phố bị san phẳng ngay lập tức. Năng lượng được tạo ra bởi trận động đất mạnh. tương đương với vụ nổ của 400 quả bom nguyên tử ở Hiroshima ……

40 năm đã trôi qua, Đường Sơn, bây giờ bạn thế nào?

Ngày 28 tháng 7 năm 2016 là kỷ niệm 40 năm trận động đất Đường Sơn.

该季度,苹果手机均价高达900美元(约合6,517元人民币),创造了其第一季度有史以来最高的均价。

日本如此自私的行为,也遭到了全球网友的吐槽。

他强调过苹果公司采取了有别于其它企业的发展方式,具备让其在 AI 时代“脱颖而出”的“优势”,并会在不久的将来和客户分享“非常令人兴奋的事情”。

在已公布交付数据的造车新势力中,鸿蒙智行全系4月交付29632辆,官方称其连续4个月蝉联中国市场新势力品牌月销量冠军。广汽埃安4月全球销量为28113辆,理想汽车4月则交付25787辆。

Beats Solo 4 提供升级版的音效、支持头部动态追踪的个性化空间音频、拥有UltraPlush 超软皮质耳罩、50 小时的电池续航能力以及通过 USB-C 传输实现的无损音频。Beats Solo 4 带来三款配色供选择,分别是哑光黑、岩青色和云彩粉,今日起可通过苹果公司接受订购,售价为人民币1,799 元。

/

 

40 năm sau trận động đất

40 Một năm không dài, xét theo thời gian cũng chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua. Tuy nhiên, 40 năm sau trận động đất, trong ký ức chung của người dân Đường Sơn, đó là việc trèo lên từ đống đổ nát, lau nước mắt để tiếp tục sản xuất và xây dựng lại tổ ấm của mình bất kể đau đớn, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác. năm.

40 năm thật khó khăn và dài, thật đau đớn nhưng cũng thật vinh quang.

Lúc 3:42:53.8 ngày 28 tháng 7 năm 1976, một trận động đất dữ dội đã xảy ra ở khu vực Đường Sơn và Phong Nam thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc (118,2° kinh độ đông, 39,6° ; vĩ độ Bắc) Một trận động đất có cường độ 7,8 độ richter (momento 7,5), cường độ tâm chấn 11 độ, tâm chấn 12 km. Trận động đất kéo dài khoảng 12 giây, khiến 242.769 người thiệt mạng và 164.851 người bị thương nặng. kinh tế Thiệt hại lên tới hơn 3 tỷ nhân dân tệ……

/

 

40 năm sau trận động đất

Hình ảnh cho thấy một chiếc trực thăng cất cánh từ sân bay và bay vào thành phố. Phía trước là những ngôi nhà bị phá hủy bởi trận động đất. Trong ảnh, đỉnh núi phía xa là núi Phượng Hoàng. Hình ảnh đến từ Visual China, do Tang Yumin chụp ảnh

Vào thời điểm xảy ra trận động đất, tia chớp lóe lên trên Đường Sơn, sấm sét rung chuyển và gió mạnh gầm thét trên mặt đất. Giữa cơn chấn động dữ dội, thành phố một triệu dân này đã bị san bằng ngay lập tức. Cùng lúc đó, toàn bộ vùng đất phía Bắc Trung Quốc rung chuyển dữ dội, Bắc Kinh rung chuyển, các xà nhà cao của Tháp Cổng Thiên An Môn rung chuyển liên tục. Người dân từ Vịnh Bột Hải đến Nội Mông và Ninh Hạ, từ phía nam Hắc Long Giang đến phía bắc sông Dương Tử, đều cảm nhận rõ ràng trận động đất.

/

 

Hình ảnh thể hiện vết nứt đất Fengnan ở Đường Sơn. Hình ảnh từ Visual China, Nhiếp ảnh: Wang Wenlan

/

 

Hình ảnh chụp Lubei, Thành phố Đường Sơn sau Quận động đất, hầu hết các tòa nhà sụp đổ. Nhiếp ảnh: Sun Jiong

Một công nhân làm ca đêm tại Douhe Reservoir kể rằng trong trận động đất, những tia sáng xuất hiện khắp nơi ở Thành phố Đường Sơn, với những dải và quả cầu ánh sáng đan xen vào nhau. Với tia sáng mạnh mẽ, những tiếng gầm như bão nối tiếp nhau, vùng đất phía xa và các tòa nhà trên mặt đất nhấp nhô như sóng.

Đường Sơn, một thành phố công nghiệp với dân số hơn một triệu người, ngay lập tức biến thành đống đổ nát sau một trận động đất lớn không lường trước được.

/

 

Hình ảnh thể hiện đường ray xoắn của Ga Đường Sơn. Hình ảnh từ Visual China, Nhiếp ảnh: Jin Baoren

/

 

Hình ảnh cho thấy cây cầu sông Jiyun bị gãy .

/

 

Hình ảnh thể hiện các tòa nhà sau trận động đất Đường Sơn

/

 

Hình ảnh cho thấy một ngôi nhà ở Quận Bắc đường Đường Sơn đã bị trận động đất phá hủy hoàn toàn. Tang Yumin/Visual China

Đường Sơn lần đầu tiên mất đi bình minh và bị bao phủ trong sương mù. Vôi, hoàng thổ, bụi than, bồ hóng và chất chết sinh ra khi một thành phố bị phá hủy trộn lẫn vào nhau thành một màn sương mù xám xịt. Sương mù cực kỳ dày đặc tràn ngập không khí, bồng bềnh và bay lên từng mảnh, từng đám lông tơ, giống như một tấm màn từ từ treo lơ lửng trên không, lặng lẽ bao phủ tàn tích và thành phố ngày tận thế im lặng này. Trận động đất dữ dội ngay lập tức đẩy người đang ngủ giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết.

/

 

40 năm sau trận động đất

Rằng Trong vài ngày, hai bên đường ở Fengnan, thành phố Đường Sơn, các con mương đầy xác chết.. Cách nhau ba đến năm mét, một gia đình ba hoặc năm người, cách nhau ba hoặc năm mét, một gia đình ba hoặc năm người, cả hai bên đều……

/

  ;

40 năm sau trận động đất

Việc chôn cất tập trung hài cốt của các nạn nhân sau trận động đất, đã cướp đi tổng cộng 241.000 sinh mạng

Trong 23 giây, một thành phố gần như bị xóa sổ trên bản đồ

Bốn mươi năm sau, cũng chính thành phố đó đã hoang tàn Trỗi dậy,

Trên dòng sông dài lịch sử, bốn mươi năm chỉ là một cái chớp mắt,

Nhưng đối với Đường Sơn Mới , được xây dựng lại trên đống đổ nát Từ góc độ con người, những thành tựu to lớn mà

đã đạt được trong 40 năm qua đủ để để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử chống chọi và phát triển thảm họa của loài người của các dấu ấn.

Trong thời cổ đại và hiện đại, trong và ngoài nước, mọi thảm họa lớn đều sẽ được bù đắp bằng tiến bộ văn minh lớn hơn. Sau trận động đất, Đường Sơn đã xây dựng lại một thành phố hoàn toàn mới trên đống đổ nát chỉ trong 10 năm. Năm 1990, nó đã giành được Giải thưởng Danh dự Môi trường sống từ Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, nó còn được trao danh hiệu Thành phố Du lịch Xuất sắc của Trung Quốc, Thành phố Vườn Quốc gia. và Thành phố đôi quốc gia có các danh hiệu danh dự như Thành phố kiểu mẫu.

Đường Sơn luôn là vùng đất quý giá của JD.com, nơi có giếng than hiện đại đầu tiên của Trung Quốc, tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn đầu tiên, đầu máy hơi nước đầu tiên, bao xi măng đầu tiên và Gốm sứ vệ sinh là cái nôi của nền công nghiệp hiện đại của Trung Quốc.

Điên Cuồng777

Bằng cách so sánh các bức ảnh của Đường Sơn trong trận động đất và bây giờ, chúng ta có thể thấy rằng trong 40 năm qua, nhờ vào nỗ lực của người dân Đường Sơn, một thành phố mới hiện đại và đáng sống đã trỗi dậy từ đống đổ nát.

/

 

Ảnh chụp từ trên không của Quảng trường Tượng đài Động đất Đường Sơn

Điên Cuồng777 /

 

Hình ảnh minh họa Triển lãm Đường Sơn

/

 

/

 

/

 

/

 

/

 

40 năm sau trận động đất

Nếu bạn đến Đường Sơn, tôi sẽ nói với bạn rằng đây là một thành phố du lịch tuyệt vời ở Trung Quốc. Đặc điểm địa lý gồm có núi và biển, các kiểu địa hình phức tạp, đa dạng và tính địa phương độc đáo. lịch sử, văn hóa đã tạo nên nhiều tài nguyên du lịch rất độc đáo.

/

 

40 năm sau trận động đất

Phía Bắc Phong cảnh dọc theo Vạn Lý Trường Thành rất đơn giản và chân thực, đồng thời tập hợp tinh hoa của Vạn Lý Trường Thành thời nhà Minh, chẳng hạn như Vạn Lý Trường Thành dưới nước Panjiakou, Vạn Lý Trường Thành bằng đá cẩm thạch Baiyangyu, Vạn Lý Trường Thành khô Cửu Phong Sơn, Lò nung gạch Vạn Lý Trường Thành, Lò nung Zuosan, Tây Phong Khẩu, Đèo Thanh Sơn và Đèo Lãnh Khẩu Tất cả đều là những đặc điểm tuyệt vời của Vạn Lý Trường Thành. Lăng mộ phía Đông của nhà Thanh là một trong những lăng mộ hoàng gia lớn nhất và hoàn thiện nhất ở Trung Quốc. Đường bờ biển phía Nam tích hợp bờ biển và đảo, nước trong, cát mềm và thủy triều phẳng, tạo nên sức hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè và giải trí.

Bốn mươi năm đã ghi lại sự trưởng thành và thay đổi của một thành phố Dù nỗi đau vẫn còn đó, Đường Sơn kiêu hãnh đã giải thích cho chúng ta ý nghĩa của việc tái sinh từ đống tro tàn.

Hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đã ra đi và hát thánh ca Niết Bàn cho Đường Sơn.

 

 

 

 

 

 

style=border:

 

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền