Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Gã khổng lồ 5 nghìn tỷ bất ngờ lên tiếng: Trên thế giới chỉ có 2 nơi trú ẩn an toàn lớn

Gã khổng lồ 5 nghìn tỷ bất ngờ lên tiếng: Trên thế giới chỉ có 2 nơi trú ẩn an toàn lớn

thời gian:2024-05-14 16:27:14 Nhấp chuột:159 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Trước dự đoán về suy thoái kinh tế, phản ứng của thị trường có thể không ổn định!

Quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC (Tập đoàn Đầu tư Chính phủ Singapore), quản lý tài sản trị giá gần 700 tỷ USD (gần 5 nghìn tỷ nhân dân tệ), cho biết họ đang tận dụng khả năng của một nền kinh tế toàn cầu Tuy nhiên, công ty lạc quan rằng Úc sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn trước những thách thức lạm phát và tiếp tục coi Trung Quốc là trọng tâm đầu tư.

Mặt khác, dữ liệu từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho thấy rằng tổng dòng vốn vào ròng của Hoa Kỳ trong tháng 8 tiếp tục tăng tốc đáng kể lên 275,6 tỷ USD hàng tháng (mức ròng trước đó dòng vốn vào được điều chỉnh nhẹ thành 154 tỷ USD), ghi nhận dòng vốn vào ròng trong hai tháng liên tiếp. Trong giai đoạn này, dòng vốn dài hạn ròng đã tăng lên 197,9 tỷ USD hàng tháng (dòng vốn vào ròng trước đó chỉ là 21,4 tỷ USD), mức cao nhất trong 17 tháng.

Trong bối cảnh này, chính trị có thể phải đóng một vai trò nào đó trong nền kinh tế. Từ phía Mỹ, tỷ lệ ủng hộ hiện tại của Biden tiếp tục chậm chạp. Điều này có nghĩa là Biden và Đảng Dân chủ của ông có thể gặp rắc rối lớn trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Phán quyết của GIC

Quỹ đầu tư quốc gia GIC (Government of Singapore Investment Corporation) của Singapore, nơi quản lý gần 700 tỷ USD tài sản, cho biết rằng nó đang tính đến khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu, công ty lạc quan rằng Úc sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn trước những thách thức lạm phát và tiếp tục coi Trung Quốc là ưu tiên đầu tư.

Chơi lô tô

Giám đốc điều hành GIC Lim Chow Kiat cho rằng lạm phát gia tăng mang lại rủi ro rất lớn, các ngân hàng trung ương phải kiểm soát lạm phát và đảm bảo sự ổn định kinh tế toàn cầu, nếu không toàn bộ nền kinh tế và tài chính có thể bị ảnh hưởng. gặp rắc rối lâu dài.

Lim nói:“Chúng tôi dự đoán (nền kinh tế) sẽ chậm lại hơn nữa&... Chúng tôi không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu. Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi chắc chắn sẽ kiểm tra chặt chẽ danh mục đầu tư của mình và giao dịch khi có suy thoái kinh tế. ”Mặc dù vậy, Lim vẫn tin rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu cuối cùng sẽ kiểm soát được lạm phát.

Vì lạc quan rằng nền kinh tế Úc có khả năng phục hồi tốt hơn nền kinh tế trung bình và có thể ứng phó tốt với các thách thức lạm phát nên GIC coi Úc là điểm đến đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và lĩnh vực Bất động sản. Lim cho biết, mặc dù tài sản của Australia hiện chiếm tỷ trọng nhỏ trong danh mục đầu tư của GIC và chủ yếu tập trung vào bất động sản nhưng ông cũng lạc quan rằng Australia sẽ đóng vai trò quan trọng trong làn sóng chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Khi Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, cải cách và mở cửa, GIC vẫn coi Trung Quốc là trọng tâm đầu tư của mình và các gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba và Meituan đều là mục tiêu đầu tư của GIC.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Global SWF, GIC quản lý tài sản trị giá khoảng 690 tỷ USD và là quỹ đầu tư quốc gia lớn thứ năm trên thế giới.

Manh mối từ Hoa Kỳ

Gần đây ngày càng có nhiều tuyên bố về sự suy tàn của Hoa Kỳ và càng có nhiều điều chắc chắn hơn . Trên thực tế, kỳ vọng này vẫn có thể bị làm sai lệch.

Trước hết, từ hướng của dòng vốn, dữ liệu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho thấy tổng dòng vốn vào ròng của Hoa Kỳ trong tháng 8 tiếp tục tăng tốc đáng kể hàng tháng lên 275,6 tỷ Đô la Mỹ (dòng tiền vào ròng trước đó đã được điều chỉnh nhẹ lên 154 tỷ USD), ghi nhận dòng tiền vào ròng trong hai tháng liên tiếp. Trong kỳ, dòng vốn dài hạn ròng vào đã tăng lên 197,9 tỷ USD hàng tháng (dòng vốn dài hạn trước đó chỉ là 21,4 tỷ USD), mức cao nhất trong 17 tháng, vượt xa kỳ vọng của thị trường về dòng vốn vào ròng là 28,2 USD. tỷ USD và đã ghi nhận dòng vốn vào ròng 28,2 tỷ USD trong 15 tháng liên tiếp; mua ròng nợ nước ngoài của Mỹ đã tăng lên 174,2 tỷ USD so với tháng trước (mua ròng trước đó chỉ là 23,1 tỷ USD), mức cao kỷ lục ít nhất là trong khoảng thời gian này. hơn 5 năm và lượng mua ròng đã được ghi nhận trong 4 tháng liên tiếp.

Nhật Bản đã giảm tỷ lệ nắm giữ nợ của Hoa Kỳ trong hai tháng liên tiếp và giảm đáng kể tỷ lệ nắm giữ nợ của Hoa Kỳ xuống 34,5 tỷ USD trong tháng 8 (giá trị trước đó chỉ giảm tỷ lệ nắm giữ nợ của Hoa Kỳ xuống 2 tỷ USD) lên tổng số 1.199,8 tỷ USD nhưng vẫn là chủ nợ lớn nhất của Mỹ trong 39 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, Trung Quốc đã tăng lượng nắm giữ trái phiếu Mỹ trong tháng thứ hai liên tiếp từ mức thấp nhất trong hơn 12 năm. Vào tháng 8, nước này đã tăng lượng nắm giữ trái phiếu Mỹ thêm 1,8 tỷ USD (lần đầu tiên Trung Quốc tăng lượng nắm giữ trái phiếu Mỹ thêm 2,2 tỷ USD). trong 8 tháng) với tổng số tiền là 971,8 tỷ USD. Nó vẫn là chủ nợ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ.

Thứ hai, từ góc độ chính trị. Biden, người không giỏi kinh tế, cũng đang gặp một số rắc rối. Theo Hãng thông tấn Trung Quốc trích dẫn Reuters, cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos vào ngày 18 cho thấy chỉ còn 3 tuần nữa là đến cuộc bầu cử giữa kỳ, tỷ lệ tán thành của Tổng thống Biden vẫn gần mức thấp nhất kể từ khi ông trở thành tổng thống, và nền kinh tế đang suy yếu. vẫn đang suy giảm vấn đề được mọi người quan tâm nhất.

Theo các báo cáo, tỷ lệ ủng hộ tiếp tục chậm chạp của Biden đã làm tăng thêm quan điểm rằng Đảng Cộng hòa sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện vào ngày 8 tháng 11. Các chuyên gia cho rằng đảng Dân chủ có cơ hội tốt hơn để giữ quyền kiểm soát Thượng viện. Tuy nhiên, ngay cả khi chỉ giành được quyền kiểm soát Hạ viện, đảng Cộng hòa vẫn có thể chặn chương trình nghị sự lập pháp của Biden.

Điều đáng chú ý là cuộc thăm dò mới nhất được cho là đã được thực hiện dưới dạng khảo sát trực tuyến, với 1.002 người trưởng thành tham gia cuộc khảo sát, bao gồm 446 đảng viên Đảng Dân chủ và 353 đảng viên Đảng Cộng hòa..

Hồng Kông sử dụng“ tuyển dụng nhân tài” bước đi lớn

Giám đốc điều hành của Đặc khu hành chính Hồng Kông, Lee Ka-chao, đã có bài phát biểu vào lúc 11 giờ sáng ngày 19 tháng 10. Hội đồng Lập pháp SAR đọc Địa chỉ Chính sách năm 2022 của Giám đốc điều hành, đây là địa chỉ chính sách đầu tiên do Li Jiachao ban hành sau khi nhậm chức. Báo cáo tập trung nhiều vào tài chính.

Chơi lô tô

Nguồn: Ảnh chụp màn hình video của Phoenix News

最近,库迪咖啡宣布了两件大事。一个是现行的门店补贴政策要延续到2026年12月31日,政策覆盖现有门店和未来新开的门店,根据房租和竞争等不同因素,不同门店将获得不同金额的补贴,最高单杯可补贴至14元。

该季度,苹果手机均价高达900美元(约合6,517元人民币),创造了其第一季度有史以来最高的均价。

日本如此自私的行为,也遭到了全球网友的吐槽。

他强调过苹果公司采取了有别于其它企业的发展方式,具备让其在 AI 时代“脱颖而出”的“优势”,并会在不久的将来和客户分享“非常令人兴奋的事情”。

在已公布交付数据的造车新势力中,鸿蒙智行全系4月交付29632辆,官方称其连续4个月蝉联中国市场新势力品牌月销量冠军。广汽埃安4月全球销量为28113辆,理想汽车4月则交付25787辆。

Li Jiachao nói rằng Hong Kong Đây là trung tâm tài chính quốc tế, trung tâm kinh doanh Nhân dân tệ ở nước ngoài lớn nhất thế giới và là trung tâm tài trợ công nghệ sinh học hàng đầu thế giới. Ngành dịch vụ tài chính cũng là ngành trụ cột lớn nhất của Hồng Kông, chiếm hơn 1/5 GDP địa phương. Chính phủ Đặc khu hành chính hiện tại sẽ thực hiện một số biện pháp để nâng cao toàn diện khả năng cạnh tranh của các dịch vụ tài chính của Hồng Kông.

Trong bài phát biểu về chính sách của mình, Li Jiachao đã đề cập đến việc tăng cường kết nối. Thực hiện đầy đủ hàng loạt thỏa thuận kết nối mà Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã công bố trước đó để hỗ trợ, bao gồm việc đệ trình dự thảo luật trong năm nay để miễn thuế trước bạ đối với các giao dịch chứng khoán đối với các giao dịch ngân hàng trên thị trường chứng khoán hai đồng tiền nhằm tối ưu hóa giao dịch chứng khoán Nhân dân tệ cơ chế, đồng thời hoàn thiện lãi suất giữa hai nơi càng sớm càng tốt. Công tác chuẩn bị cho kết nối thị trường trao đổi“Liên kết hướng Bắc”. Chính phủ cũng sẽ nghiên cứu và tối ưu hóa Kết nối Trái phiếu“ Giao dịch hướng Nam” để thúc đẩy việc phát hành và giao dịch trái phiếu dim sum đa dạng hơn, đồng thời tiếp tục thảo luận về các kế hoạch mở rộng kết nối nhiều hơn với đại lục. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cố gắng thành lập các trung tâm dịch vụ hậu mãi bảo hiểm ở Nansha, Qianhai và những nơi khác trong thời gian ngắn để hỗ trợ cư dân của Khu vực Vịnh Lớn có hợp đồng bảo hiểm ở Hồng Kông, đồng thời thực hiện một bước quan trọng hướng tới thị trường. kết nối trong Khu vực Vịnh Lớn.

Hong Kong Exchanges and Clearing Limited (HKEx) sẽ sửa đổi các quy tắc niêm yết trên bảng chính vào năm tới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp vốn cho các công ty công nghệ tiên tiến chưa có lợi nhuận hoặc hỗ trợ hiệu suất tại thời điểm đó; đồng thời, nó được hình thành để kích hoạt GEM ((trước đây gọi là GEM), cung cấp nền tảng tài chính hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp.

Li Jiachao cho biết rằng để tăng cường lợi thế của trung tâm kinh doanh Nhân dân tệ ở nước ngoài lớn nhất, Hồng Kông hiện xử lý khoảng 75% hoạt động thanh toán bằng Nhân dân tệ ở nước ngoài của thế giới và chính phủ sẽ thúc đẩy thị trường cung cấp thêm các công cụ đầu tư bằng đồng Nhân dân tệ cũng như các dịch vụ tài chính ổn định và hiệu quả như tỷ giá hối đoái, rủi ro tỷ giá và quản lý rủi ro lãi suất cũng như tối ưu hóa cơ sở hạ tầng thị trường.

Trong bài phát biểu về chính sách của mình, Li Jiachao cũng đề cập rằng ông sẽ cải thiện hệ thống quản trị ở các lĩnh vực khác nhau để nâng cao trình độ quản trị, bao gồm cả việc thành lập Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Hồng Kông . và tiếp tục sử dụng dự trữ tài chính để thúc đẩy các ngành công nghiệp và phát triển kinh tế. Dự kiến ​​sẽ phân bổ 30 tỷ Đài tệ từ Quỹ Tương lai để thành lập quỹ đồng đầu tư nhằm giới thiệu và đầu tư vào các công ty định cư tại Hồng Kông.

Điều đáng chú ý là Li Jiachao cho biết ngoài việc tích cực bồi dưỡng và giữ chân nhân tài địa phương, chính phủ cũng sẽ chủ động hơn trong việc thu hút nhân tài nước ngoài. Các biện pháp bao gồm tung ra&ldquo"Kế hoạch vượt qua nhân tài cao cấp&rdquo" trong thời gian hai năm. Những tài năng đủ điều kiện bao gồm những người có mức lương hàng năm từ 2,5 triệu đô la Hồng Kông trở lên trong năm qua và những người tốt nghiệp từ 100 trường đại học hàng đầu thế giới và đã tích lũy ba năm kinh nghiệm làm việc trở lên trong 5 năm qua. Hai loại người này có thể được cấp giấy phép hai năm để đến Hồng Kông để phát triển, không giới hạn số lượng. Sinh viên tốt nghiệp từ 100 trường đại học hàng đầu không đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc nhưng đã tốt nghiệp trong vòng 5 năm qua cũng có thể được cấp thẻ, với giới hạn hàng năm là 10.000. Chương trình này sẽ được xem xét lại một năm sau khi ra mắt.

Thư giãn“chính sách việc làm chung”và“kế hoạch nhập khẩu nhân tài đại lục”, nếu vị trí mà nhà tuyển dụng giới thiệu nhân tài thuộc“danh sách nhân tài% 26rdquo; Nếu bạn nằm trong danh sách 13 chuyên ngành mà nhân tài địa phương đang thiếu hoặc các vị trí bạn đang tuyển dụng có mức lương hàng năm từ 2 triệu đô la Hồng Kông trở lên, bạn không cần phải chứng minh những khó khăn trong tuyển dụng tại địa phương và bạn có thể ứng tuyển trực tiếp. Chính phủ sẽ cập nhật danh sách nhân tài càng sớm càng tốt để phản ánh tình trạng thiếu hụt mới nhất ở nhiều chuyên ngành khác nhau, với mục tiêu hoàn thành vào quý đầu tiên của năm tới.

Hủy“ hạn ngạch hàng năm của Chương trình tuyển sinh nhân tài xuất sắc&rdquo trong thời gian hai năm và tối ưu hóa quy trình phê duyệt để thu hút nhiều nhân tài đẳng cấp thế giới đến Hồng Kông ; nới lỏng&ldquo "Sắp xếp cho sinh viên tốt nghiệp không phải người địa phương ở lại hoặc quay trở lại Hồng Kông để làm việc", kéo dài thời gian lưu trú từ một năm lên hai năm để tạo điều kiện thuận lợi cho họ ở lại hoặc quay lại Hồng Kông làm việc. Thỏa thuận này cũng sẽ được mở rộng cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Hồng Kông ở Khu vực Vịnh Lớn trên cơ sở thử nghiệm trong thời gian hai năm và sẽ được xem xét một năm sau khi ra mắt.

 

(Nguồn bài viết: Brokerage China)

 Nguồn bài viết: Biên tập viên tại phụ trách môi giới Trung Quốc :18

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền