Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Volkswagen công bố dự án đầu tư 16,8 tỷ USD vào Trung Quốc Truyền thông Đức: Sẽ giúp hãng nhanh chóng lấy lại sức cạnh tranh

Volkswagen công bố dự án đầu tư 16,8 tỷ USD vào Trung Quốc Truyền thông Đức: Sẽ giúp hãng nhanh chóng lấy lại sức cạnh tranh

thời gian:2024-05-14 16:13:32 Nhấp chuột:166 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Khi một số phương tiện truyền thông nước ngoài suy đoán rằng chính phủ Đức có ý định thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với các vấn đề thương mại với Trung Quốc, Volkswagen của Đức đã thông báo vào ngày 13 rằng họ sẽ đầu tư khoảng 24 100 triệu euro (khoảng 16,8 tỷ RMB) và Horizon, nhà cung cấp nền tảng điện toán thông minh của Trung Quốc, cùng thành lập một công ty mới, chủ yếu tập trung phát triển công nghệ trong lĩnh vực lái xe tự động. Những người trong ngành được các phóng viên của Global Times phỏng vấn tin rằng Trung Quốc và Đức đã hình thành mối quan hệ đối tác hợp tác lâu dài trong lĩnh vực công nghệ cao, và bất kỳ nỗ lực nào nhằm ép buộc tách khỏi nền kinh tế Trung Quốc là phi thực tế và phi lý.

Theo thông cáo báo chí do Volkswagen và Horizon phát hành, công ty phần mềm CARIAD của Volkswagen sẽ triển khai mối quan hệ hợp tác mới với Horizon để tăng tốc các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và hệ thống lái xe tự động của Volkswagen dành cho thị trường Trung Quốc. quá trình phát triển. Theo thông cáo báo chí, Volkswagen có kế hoạch đầu tư khoảng 2,4 tỷ euro vào liên doanh mới thành lập và giao dịch dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào nửa đầu năm 2023. Giao dịch đầu tư vẫn chưa được các bên hoàn tất và phải được các cơ quan chính phủ có liên quan phê duyệt.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc, CARIAD sẽ hợp tác với Horizon để phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến toàn diện và được tối ưu hóa cao hàng đầu cũng như các giải pháp lái xe tự động, được tích hợp trên một con chip duy nhất. Một loạt chức năng cải thiện độ ổn định của hệ thống, tiết kiệm chi phí, giảm mức tiêu thụ năng lượng và cung cấp các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, tiết kiệm chi phí và có thể mở rộng cho các mẫu xe chạy điện thuần túy của Volkswagen tại Trung Quốc. Một lời giới thiệu được đăng trên trang web chính thức của Horizon cho thấy công ty đã đạt được sự hợp tác với các nhà sản xuất ô tô trong và ngoài nước như BYD, Changan Automobile, Tập đoàn ô tô Quảng Châu và Audi, và tổng số lô hàng chip hành trình của họ đã vượt quá 1,5 triệu chiếc.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen (Trung Quốc), Bei Ruide cho biết,“Thị trường Trung Quốc tràn đầy sức sống và là khu vực kinh doanh quan trọng nhất của tập đoàn trên thế giới. Hợp tác với Horizon là nền tảng cốt lõi để Tập đoàn thúc đẩy chuyển đổi chiến lược tại Trung Quốc và tăng cường hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. R&D địa phương sẽ mang lại cho chúng tôi nhiều quyền tự chủ hơn và củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu của chúng tôi trên thị trường ô tô Trung Quốc. ”

Xóc ĐĩaV8

Bloomberg ngày 13 đưa tin rằng Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Volkswagen và khoảng 40% số xe Volkswagen được giao đến Trung Quốc mỗi năm. Tuy nhiên, Volkswagen cũng đang phải đối mặt với áp lực tại thị trường Trung Quốc và đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số bán hàng trong năm 2021. Một trong những nguyên nhân là do các mẫu xe Volkswagen thiếu số hóa. Reuters cho biết, do Volkswagen đã có mối quan hệ hợp tác với nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ và STMicroelectronics của Châu Âu, nên sự hợp tác này với Horizon có nghĩa là Volkswagen có các nhà cung cấp lớn ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc, đồng thời cũng sẽ giúp Volkswagen ở Trung Quốc giành được nhiều thị phần hơn trong lĩnh vực điện. xe cộ.

《基于自由曲面技术的青少年近视防控远像光场屏》

在“双碳”战略引领下,新能源光伏行业的需求保持增长,但受行业供需失衡影响,产品价格下跌,加之对与参股公司 Maxeon 相关的投资亏损、长期股权投资和金融资产分别确认了资产减值损失和公允价值变动损失等影响;报告期内,TCL 中环实现营业收入 591.46 亿元,同比减少 11.74%,净利润 38.99 亿元,同比减少 44.88%。

早期,液晶驱动显示技术主要以传统Single Gate LCD为主。这种技术采用单栅极结构,虽然在一定程度上满足了人们的观看需求,但在画质、功耗等方面仍有较大的提升空间。

  “Các đối tác phần mềm sẽ giúp Volkswagen cạnh tranh trở lại ở Trung Quốc” Handelsblatt của Đức cho biết vào ngày 14 rằng xe điện của Volkswagen đang nằm trong thị trường bán hàng lớn nhất thế giới, tụt hậu so với các đối thủ. Việc hợp tác với Horizon sẽ giúp Volkswagen nhanh chóng lấy lại khả năng cạnh tranh về phần mềm và số hóa.

Cùng ngày Volkswagen công bố tin tức hợp tác nêu trên, một báo cáo của Reuters cũng tiết lộ phản ứng của cộng đồng doanh nghiệp Đức trước những nỗ lực tách rời nền kinh tế và thương mại giữa Đức và Trung Quốc. . Theo báo cáo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đức thường bày tỏ sự phản đối khi họ biết vào tháng trước rằng Bộ Kinh tế Đức đề xuất xem xét tất cả các khoản đầu tư của công ty vào Trung Quốc.

Reuters trích dẫn tuyên bố từ các công ty nổi tiếng của Đức bao gồm BMW và BASF cho biết rằng việc rút khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là không có vấn đề gì. Tobias Just, người phát ngôn của Mercedes-Benz, cho rằng không thể tách rời hoàn toàn châu Âu và Trung Quốc. ”

Trong những năm gần đây, nhiều công ty Đức đã tăng cường đầu tư vào Trung Quốc. Theo một nghiên cứu của công ty nghiên cứu Rhodium Group có trụ sở tại New York, theo dữ liệu công bố vào tháng 8, Mercedes-Benz, Volkswagen, BMW và BASF cùng nhau chiếm 1/3 tổng vốn đầu tư của châu Âu vào Trung Quốc từ năm 2018 đến năm 2021. Năm nay, nửa đầu năm nay, đầu tư của Đức vào Trung Quốc xấp xỉ 10 tỷ euro, mức cao kỷ lục.

Một phóng viên của "Global Times" nhận thấy rằng gần đây nhiều công ty Đức đã có những bước chuyển lớn ở Trung Quốc. Gần đây, BASF đã công bố kế hoạch đầu tư vào một nhà máy neopentyl glycol (NPG) đẳng cấp thế giới mới tại cơ sở tích hợp Trạm Giang ở Trung Quốc, với sản lượng hàng năm là 80.000 tấn. Vào tháng 7 năm nay, nhà sản xuất phụ tùng ô tô Hella của Đức tuyên bố sẽ mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc và xây dựng một nhà máy mới ở Thường Châu, Giang Tô. Vào tháng 6, nhà máy mới mà Tập đoàn BMW đầu tư 15 tỷ nhân dân tệ xây dựng tại Thẩm Dương đã chính thức đi vào hoạt động. Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất của BMW tại Trung Quốc.

Vào ngày 11 tháng này, Thủ tướng Đức Scholz bày tỏ sự phản đối“tách rời” khi tham dự một cuộc họp, nhấn mạnh“tách rời sẽ là một con đường hoàn toàn sai lầm. ”. Scholz cũng cho rằng Đức và EU không những không thể tách rời khỏi các quốc gia riêng lẻ mà còn phải tiến hành thương mại với nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc và với các quốc gia mới nổi ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh;.

Xóc ĐĩaV8

Chen Jia, một nhà nghiên cứu chiến lược quốc tế độc lập, nói với phóng viên Global Times rằng trong mối quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và châu Âu, Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức. Ngược lại, Đức có The. trọng số thương mại không cao. Điều này có nghĩa là nếu nền kinh tế Đức bị buộc phải tách khỏi nền kinh tế Trung Quốc, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền tảng kinh tế yếu kém hiện tại của Đức và làm sâu sắc thêm nguy cơ lạm phát kinh tế. Điều này cũng gây bất lợi cho việc duy trì sự ổn định kinh tế và chính trị của EU cũng như cải thiện phúc lợi của người dân. chúng sanh có trăm điều hại mà không có lợi ích.

 

(Nguồn bài viết: Global Network)

  Nguồn bài viết: Biên tập viên trong phụ trách Mạng lưới toàn cầu :18

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền