Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Guo Shiliang: Liệu khoản lỗ ròng của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc có nghĩa là đã chạm đáy? Sự suy giảm phi lý là không bền vững

Guo Shiliang: Liệu khoản lỗ ròng của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc có nghĩa là đã chạm đáy? Sự suy giảm phi lý là không bền vững

thời gian:2024-05-14 16:38:23 Nhấp chuột:88 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

 

最近,库迪咖啡宣布了两件大事。一个是现行的门店补贴政策要延续到2026年12月31日,政策覆盖现有门店和未来新开的门店,根据房租和竞争等不同因素,不同门店将获得不同金额的补贴,最高单杯可补贴至14元。

SABA E-SPORTS

该季度,苹果手机均价高达900美元(约合6,517元人民币),创造了其第一季度有史以来最高的均价。

SABA E-SPORTS

日本如此自私的行为,也遭到了全球网友的吐槽。

他强调过苹果公司采取了有别于其它企业的发展方式,具备让其在 AI 时代“脱颖而出”的“优势”,并会在不久的将来和客户分享“非常令人兴奋的事情”。

 

 

Kể từ khi rớt khỏi mức cao nhất vào năm ngoái, China Merchants Bank đã giảm gần 50%. Nếu không có thay đổi đáng kể nào về điều kiện hoạt động và các yếu tố cơ bản của ngân hàng thì có thể liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư thị trường. Miễn là không có vấn đề lớn nào với các nguyên tắc cơ bản của bản thân công ty niêm yết và chất lượng tài sản của nó ở mức tuyệt vời, thì giá cổ phiếu đã giảm một cách phi lý sớm hay muộn sẽ quay trở lại.  

Được biết đến là thị trường cổ phiếu loại A, diễn biến thị trường năm nay không hề lạc quan. Tính đến ngày 13 tháng 10, cổ phiếu A đã giảm 35,94% và cổ phiếu China Merchants Bank H đã giảm 48,46%. Xét theo mức độ suy giảm trong năm nay, mức suy giảm của nó chỉ đứng sau năm 2008.

Sau lần điều chỉnh chuyên sâu này, cổ phiếu H và cổ phiếu A của China Merchants Bank cũng đột phá. Trong số đó, tính đến ngày 13/10, tỷ lệ giá trên sổ sách của cổ phiếu A chỉ là 0,99, nghĩa là cổ phiếu A đã chính thức giảm xuống dưới mức tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu.

Kể từ khi niêm yết vào ngày 9 tháng 4 năm 2002, China Merchants hiếm khi giảm xuống dưới mức tài sản ròng của mình. Đánh giá dựa trên dữ liệu của 20 năm niêm yết, China Merchants đã trải qua các xu hướng đột phá trong năm 2014 và 2016, nhưng tỷ lệ giá trên giá trị sổ sách thấp nhất vẫn chưa giảm xuống dưới 0,85.

Lần này, tài sản ròng của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc đã giảm xuống dưới mức này, điều hiếm thấy trong quá trình niêm yết của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc. Lần cuối cùng China Merchants Bank giảm xuống dưới mức tài sản ròng là vào khoảng ngày 25 tháng 2 năm 2016. Có thể thấy, China Merchants Bank phải mất 6 năm mới phá vỡ được tài sản ròng của mình.

Ngoài dữ liệu tỷ lệ giá trên giá trị sổ sách, hãy xem dữ liệu tỷ lệ giá trên thu nhập. Kể từ khi niêm yết, định giá của China Merchants Bank về cơ bản ở mức trên mức trung bình trong lĩnh vực ngân hàng. Khoảng năm 2007, Ngân hàng Thương mại Trung Quốc từng đạt mức định giá gần 60 lần và sau đó bước vào một quá trình dài để chạm đáy định giá.

Từ năm 2012 đến năm 2014, China Merchants Bank đã từng đạt mức định giá thấp kể từ khi niêm yết. Vào thời điểm đó, tỷ lệ giá trên thu nhập TTM thấp nhất là dưới 5 lần. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ giá trên thu nhập động của China Merchants Bank đã giảm xuống 5,43 lần và tỷ lệ giá trên thu nhập TTM của nó chỉ là 5,88 lần. Mức định giá này nằm dưới mức định giá 10%.

Ngoài ra, hãy xem tỷ lệ cổ tức. Trong chu kỳ niêm yết của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc, tỷ lệ cổ tức duy trì ở mức khoảng 3% trong một thời gian dài và tỷ lệ cổ tức hiếm khi cao hơn 4%. Tính đến ngày 13 tháng 10, tỷ lệ cổ tức TTM của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc đã vượt quá 5%, đạt mức 5,09%. Nếu tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt của China Merchants Bank không thay đổi trong tương lai, do giá cổ phiếu của các công ty niêm yết tiếp tục giảm, tỷ lệ cổ tức sẽ tăng thêm trong tương lai.

Tính đến ngày 13 tháng 10, trong số các cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên thị trường cổ phiếu loại A, tỷ lệ cổ tức trung bình của các ngân hàng quốc doanh lớn là 6% đến 7%. Trong số các ngân hàng cổ phần, tỷ lệ cổ tức của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc đã vượt quá 5% và tỷ lệ cổ tức của Ngân hàng Công nghiệp đã đạt 6,35%. Có thể thấy, trong đợt điều chỉnh thị trường lần này, tỷ lệ cổ tức của một số ngân hàng thương mại cổ phần đã tiệm cận mức của các ngân hàng quốc doanh lớn, định giá cổ phiếu cũng đang có dấu hiệu tiệm cận dần với các ngân hàng lớn của nhà nước. các ngân hàng sở hữu.

Có vẻ như không hợp lý khi cổ phiếu ngân hàng lẽ ra phải được hưởng mức định giá cao nhất định lại có tỷ lệ cổ tức và mức định giá dần dần tiệm cận với các ngân hàng quốc doanh lớn.

Xét theo tin tức, thị trường có thể đang tưởng tượng xung quanh cựu chủ tịch của China Merchants Bank, nhưng xét theo những phát biểu của chủ tịch mới, chiến lược quản lý kinh doanh của China Merchants Bank sẽ không xảy ra Những thay đổi lớn và điều này sẽ không ảnh hưởng đến mô hình phát triển tăng trưởng nội sinh của China Merchants Bank. Ngoài ra, Wang Liang, chủ tịch mới của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc, đã làm việc tại Ngân hàng Thương mại Trung Quốc được 27 năm kể từ năm 1995. Ông ấy chắc hẳn rất quen thuộc với mô hình quản lý kinh doanh của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc.

Vào tối ngày 13, Ngân hàng Thương mại Trung Quốc đã đưa ra thông báo cho biết mọi hoạt động và quản lý vẫn hoạt động bình thường và hiệu quả hoạt động ổn định. Mô hình phát triển trong tương lai của Ngân hàng Thương gia, nhấn mạnh trọng tâm. “Quản lý tài sản, công nghệ tài chính và quản lý rủi ro” Xây dựng năng lực ba, điều này có thể nhằm đáp lại những lo ngại của thị trường về sự sụt giảm mạnh gần đây của giá cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc.

Kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của China Merchants Bank đã giảm gần 36%. Kể từ khi giảm từ mức cao nhất vào năm ngoái, China Merchants Bank đã giảm gần 50%. Với tiền đề hoạt động ổn định, sự sụt giảm lớn như vậy sẽ không xảy ra. Nếu không có thay đổi đáng kể nào về điều kiện hoạt động và các yếu tố cơ bản của ngân hàng thì có thể liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư thị trường. Trong thời kỳ suy thoái, thị trường thường sẽ phóng đại những tin đồn xấu và sử dụng nhiều lực lượng khác nhau để đẩy giá cổ phiếu xuống. Không thể đánh giá thấp tác động của áp lực bán hàng cảm xúc lên giá cổ phiếu.

Đối với China Merchants Bank, cách tốt nhất để ổn định giá cổ phiếu không chỉ là đưa ra thông báo đưa ra tín hiệu ổn định mà còn ổn định giá cổ phiếu thông qua việc tăng đáng kể lượng cổ phiếu nắm giữ của cấp cao các nhà điều hành. Trên thực tế, kể từ tháng 11 năm 2021, Wang Liang đã tăng tỷ lệ sở hữu tại China Merchants Bank ba lần. Lần tăng gần đây nhất là vào ngày 22 tháng 8 năm 2022. Số cổ phiếu tăng thêm là 30.000 cổ phiếu và tổng số cổ phiếu nắm giữ hiện tại là 300.000 cổ phiếu. ..

Nếu các giám đốc điều hành của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc thực hiện các hành động mạnh mẽ và chuyên sâu hơn để tăng lượng nắm giữ của họ, điều đó sẽ có tác động thúc đẩy tốt hơn trong việc ổn định giá cổ phiếu. Miễn là không có vấn đề lớn nào với các nguyên tắc cơ bản của bản thân công ty niêm yết và chất lượng tài sản của nó ở mức tuyệt vời, thì giá cổ phiếu đã giảm một cách phi lý sớm hay muộn sẽ quay trở lại.

 

Biên tập viên Bản tin Đầu tư phụ trách: 18

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền