Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > công nghệ > Mức cao mới của giá lithium không thể ngăn chặn sự suy giảm lợi nhuận. Điều gì đã xảy ra với ngành công nghiệp Lithium Tianqi "Vua Lithium" cũ?

Mức cao mới của giá lithium không thể ngăn chặn sự suy giảm lợi nhuận. Điều gì đã xảy ra với ngành công nghiệp Lithium Tianqi "Vua Lithium" cũ?

thời gian:2024-05-14 16:42:57 Nhấp chuột:134 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

 

  Tianqi Lithium Industry ( 002466 Hiệu suất của .SZ) không tốt như bề ngoài.

Công ty này dự kiến ​​lợi nhuận ròng trong ba quý đầu tiên sẽ là 15,2 tỷ nhân dân tệ đến 16,9 tỷ nhân dân tệ, tăng ròng so với cùng kỳ năm ngoái từ 2768,96% lên 3089,83% trong quý thứ ba; lợi nhuận dự kiến ​​sẽ là 5 tỷ nhân dân tệ đến 6,5 tỷ nhân dân tệ Mức tăng hàng năm là 1026,1% lên 1363,92%. Hưởng lợi từ sự bùng nổ phương tiện sử dụng năng lượng mới trên toàn cầu ngày càng tăng, các nhà sản xuất pin lithium-ion tăng tốc mở rộng công suất sản xuất, đồng thời phục hồi các đơn đặt hàng vật liệu catốt hạ nguồn và các yếu tố tích cực khác, doanh số bán hàng và giá bán trung bình của các sản phẩm lithium chính của công ty đã tăng đáng kể so với các nhà sản xuất khác. với cùng kỳ năm ngoái.

Đánh giá từ dữ liệu thông báo, hiệu suất“ngoài bảng xếp hạng” tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, người ta thấy rằng lợi nhuận ròng quý 3 của công ty dự kiến ​​sẽ tăng giảm 7% đến 28% so với quý trước.

Dự báo hiệu quả hoạt động của công ty ngang hàng Ganfeng Lithium (002460.SZ) cho thấy công ty kỳ vọng lợi nhuận ròng trong ba quý đầu năm là 14,3 tỷ nhân dân tệ đến 15,3 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm trước -năm tăng 478,29% lên 518,73%; Lợi nhuận ròng trong quý 3 là 7,046 tỷ nhân dân tệ lên 8,046 tỷ nhân dân tệ, tăng so với cùng kỳ năm 567,19% lên 661,88%. Nếu so sánh theo quý, lợi nhuận ròng quý 3 của công ty dự kiến ​​sẽ tăng từ 89% lên 116%.

Và tại sao lợi nhuận ròng tăng đáng kể hàng tháng trong một trường hợp và giảm trong trường hợp khác? Chuyện gì đã xảy ra với ông vua lithium cũ Tianqi Lithium Industry?

Di chứng của việc mất xe để cứu trai đẹp

Việc thiếu năng lực thực hiện có liên quan mật thiết đến cách giải quyết vấn đề trước đây khủng hoảng nợ.

Đây là công ty vật liệu hàng đầu thế giới lấy lithium làm cốt lõi. Công ty hiện có nguồn tài nguyên lithium ở Trung Quốc, Úc và Chile, và hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm các giai đoạn quan trọng của chuỗi công nghiệp lithium, bao gồm phát triển tài nguyên quặng lithium đá cứng, chế biến và bán tinh quặng lithium cũng như sản xuất và bán các sản phẩm hóa chất lithium Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm chất cô đặc lithium Sản xuất và bán các sản phẩm, hợp chất lithium và các dẫn xuất của chúng (bao gồm lithium cacbonat, lithium hydroxit, lithium clorua và lithium kim loại).

Tất cả các chất cô đặc lithium của Tianqi Lithium đều được sản xuất từ ​​Mỏ Lithium Greenbush ở Tây Úc. Greenbush là một trong những nhà sản xuất spodumene lớn có chi phí thấp nhất thế giới. Các nhà sản xuất chất cô đặc lithium khác thường có chi phí sản xuất cao hơn Greenbush, với chi phí sản xuất mỗi tấn chất cô đặc cao hơn 386 USD/tấn trên cơ sở tổng chi phí bền vững (CIF Trung Quốc), trong khi chi phí sản xuất chất cô đặc lithium của Greenbush vào năm 2021 là 271 USD/tấn (chi phí sản xuất). chuẩn hóa thành lithium cô đặc với hàm lượng lithium oxit 6%). Ngoài ra, công ty còn sở hữu quyền khai thác mỏ lithium Tứ Xuyên Yajiang Cuola và nắm giữ 20% cổ phần của Shigatse Zabuye và 22,16% cổ phần của SQM, qua đó đồng thời khai thác các mỏ lithium và tài nguyên nước muối hồ muối.

Với rất nhiều nguồn lực chất lượng cao trong tay, hiệu suất của Tianqi Lithium không thể tăng lên. Nguyên nhân vẫn liên quan đến cuộc khủng hoảng nợ năm 2020.

Năm 2018, công ty đã mua lại 23,77% cổ phần của SQM với giá 4,066 tỷ USD (khoảng 25,92 tỷ nhân dân tệ). Cùng với đó, công ty đã ký khoản vay mua lại và sáp nhập trị giá 1,884 tỷ USD (khoảng 12,4 tỷ RMB) với một tổ hợp cho vay mua bán và sáp nhập (sau đây gọi là tổ hợp) do Ngân hàng CITIC Trung Quốc đứng đầu. Vào tháng 11 năm 2020, công ty thông báo đã tạm dừng thanh toán lãi cho một số khoản vay mua bán và sáp nhập đến hạn vào năm 2020. Công ty đã trải qua một vụ vỡ nợ vật chất.

Để thoát khỏi rắc rối, Tianqi Lithium Industry đã cắt đứt cánh tay của mình để tồn tại. Vào tháng 12 năm 2020, công ty đã bán 49% công ty con cốt lõi TLEA cho nhà đầu tư IGO để đổi lấy 1,4 tỷ USD. Điều đáng nói là TLEA sở hữu quyền khai thác mỏ lithium Greenbush, nguồn khoáng sản quan trọng nhất của Tianqi Lithium và 100% vốn của dự án lithium hydroxit Kwinana của Úc với sản lượng hàng năm là 48.000 tấn, dự án lithium quan trọng nhất.

Khoản tiền 1,4 tỷ USD đã giải quyết được nhu cầu cấp thiết của Tianqi Lithium. Hiện tại, cuộc khủng hoảng đòn bẩy của công ty đã được giải quyết. Trong nửa đầu năm, công ty đã huy động được khoảng 13,458 tỷ đô la Hồng Kông thông qua đợt IPO cổ phiếu ở Hồng Kông để trả các khoản vay ngân hàng và giảm quy mô nợ phải trả. Tính đến cuối tháng 8, công ty đã hoàn trả tất cả các khoản vay M&A hợp vốn của CITIC cũng như các khoản nợ tài chính khác, đồng thời tỷ lệ tài sản nợ trên tài sản đã giảm đáng kể. Tính đến cuối tháng 7, tỷ lệ tài sản/nợ phải trả đã giảm xuống xấp xỉ 28% (chưa kiểm toán).

Việc bán tài sản cốt lõi đã khiến Tianqi Lithium mất đi vị thế là nhà sản xuất quặng lithium lớn nhất thế giới. Theo báo cáo của Wood Mackenzie, công ty này là nhà sản xuất quặng lithium lớn nhất thế giới xét về sản lượng vào năm 2020, với thị phần là 16%; đến năm 2021, công ty đã rút lui trở thành nhà sản xuất hợp chất lithium lớn thứ tư trên thế giới và đứng đầu thế giới. nhà sản xuất hợp chất lithium lớn thứ hai ở châu Á, thị phần lần lượt giảm xuống 7% và 12%.

Ai là người của chúng ta?

Ngay sau khi cuộc khủng hoảng nợ nần được giải quyết, Tianqi Lithium bắt đầu khen thưởng cho ba lực lượng vũ trang.

Andar Barhar

Trong khi công bố báo cáo nửa năm, Tianqi Lithium có kế hoạch mua lại cổ phiếu bằng quỹ riêng của mình với số tiền không dưới 136 triệu nhân dân tệ (bao gồm) và không quá 200 triệu nhân dân tệ (bao gồm) ., giá mua lại không vượt quá 150 nhân dân tệ/cổ phiếu (đã bao gồm) và số cổ phiếu mua lại lần này sẽ được sử dụng cho kế hoạch sở hữu cổ phiếu của nhân viên.

Kế hoạch sở hữu cổ phiếu dành cho nhân viên của Tianqi Lithium có đầy đủ“các quy trình”. Không giống như các công ty thông thường lấy lợi nhuận hoặc doanh thu ròng làm tiêu chuẩn đánh giá, công ty đặt đánh giá hiệu suất là “ Đến cuối năm 2024, tổng công suất sản xuất sản phẩm hóa chất lithium của công ty sẽ đạt 90.000 tấn lithium cacbonat (tương đương). ”

Tianqi Lithium đã thiết lập “độ khó dễ”. Đánh giá theo xu hướng phát triển, sản lượng của công ty con Talison do công ty kiểm soát vào năm 2021 tương đương 127.100 tấn LCE (tương đương với lithium cacbonat). Dựa trên quyền bảo lãnh 50% của công ty, riêng Talison đã có 63.600 tấn LCE. Tiết lộ của công ty, tính đến ngày 17 tháng 9, tổng công suất sản xuất hàng năm các sản phẩm hóa chất lithium đạt 68.800 tấn. Ngoài ra, dự án lithium hydroxit Kwinana của Úc với sản lượng hàng năm là 48.000 tấn và dự án lithium cacbonat Suining Anju với sản lượng hàng năm là 20.000 tấn đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm hoặc xây dựng. năng lực sản xuất sản phẩm đã vượt quá 110.000 tấn/năm. Trong nửa đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng sản xuất lithium cacbonat của nước tôi lên tới 42,4%. Với tốc độ tăng trưởng này, sẽ không khó để hoàn thành việc đánh giá kế hoạch sở hữu cổ phiếu của nhân viên Tianqi Lithium.

Để trở nên “thân mật”, Tianqi Lithium thậm chí còn tung ra“0 nhân dân tệ mua”. Theo thông báo, công ty sẽ chuyển quyền sở hữu cổ phiếu cho nhân viên với mức giá 0 nhân dân tệ/cổ phiếu. Về vấn đề này, Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến từng đặt câu hỏi về tính hợp lý của việc mua 0 nhân dân tệ và liệu nó có tuân thủ "Ý kiến ​​hướng dẫn về việc thực hiện thí điểm kế hoạch sở hữu cổ phiếu cho nhân viên của các công ty niêm yết" rằng "lợi nhuận, thua lỗ và rủi ro đều do chính họ gánh chịu". ". Những nguyên tắc cơ bản và liệu nó có gây tổn hại đến lợi ích của công ty niêm yết và cổ đông vừa và nhỏ hay không.

chu kỳ hoạt động của công ty. Liên quan đến ngành.

他强调过苹果公司采取了有别于其它企业的发展方式,具备让其在 AI 时代“脱颖而出”的“优势”,并会在不久的将来和客户分享“非常令人兴奋的事情”。

在已公布交付数据的造车新势力中,鸿蒙智行全系4月交付29632辆,官方称其连续4个月蝉联中国市场新势力品牌月销量冠军。广汽埃安4月全球销量为28113辆,理想汽车4月则交付25787辆。

Beats Solo 4 提供升级版的音效、支持头部动态追踪的个性化空间音频、拥有UltraPlush 超软皮质耳罩、50 小时的电池续航能力以及通过 USB-C 传输实现的无损音频。Beats Solo 4 带来三款配色供选择,分别是哑光黑、岩青色和云彩粉,今日起可通过苹果公司接受订购,售价为人民币1,799 元。

Billboard在获选理由中评价:“作为中国在线音乐娱乐服务领航者,腾讯音乐娱乐集团在线音乐业务正在蓬勃发展,根据其2023年第四季度及全年财报显示,在线音乐订阅收入同比增长39.1%达121亿元(17亿美元),在线音乐付费用户数达1.067亿再创历史新高。”在腾讯音乐娱乐集团执行董事长彭迦信、首席执行官梁柱,以及管理层团队的共同带领下,腾讯音乐在2023年取得公司业绩高质量增长的同时,也持续助力中国音乐产业的健康和长期发展。

Kể từ năm 2021, do bị ảnh hưởng bởi sự phát triển không ngừng của ngành ô tô đầu cuối và ngành lưu trữ năng lượng, nhu cầu về lithium cacbonat và lithium hydroxit của ngành đã tăng vọt. Đồng thời, do sự phát triển của spodumene ở thượng nguồn thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như hạn chế về địa lý, quy mô trữ lượng, khó khăn trong khai thác và điều kiện cơ sở hạ tầng nên chu kỳ mở rộng sản xuất kéo dài và nguồn cung tăng chậm. Bị kích thích bởi sự không phù hợp giữa thượng nguồn và hạ nguồn giữa nguồn cung muối lithium khan hiếm và nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng, giá muối lithium đã tăng bùng nổ. Lấy lithium cacbonat cao cấp (99,5%) làm ví dụ, giá đã tăng từ 53.000 nhân dân tệ/tấn vào đầu năm 2021 lên 526.000 nhân dân tệ/tấn vào ngày 14 tháng 10, tiếp tục đạt mức cao kỷ lục và tăng gần 10 lần.

Nguồn ảnh: Thông báo của công ty, Phòng nghiên cứu tin tức Jiemian

Thượng nguồn Giá muối lithium tăng vọt đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của các phương tiện sử dụng năng lượng mới ở hạ nguồn. Kể từ đầu năm nay, các hãng ô tô hàng đầu như Tesla, Xpeng, BYD (002594.SZ) đều tăng giá từ 3% đến 10%.

Đối với các phương tiện sử dụng năng lượng mới, chỉ có việc giảm chi phí mới có thể thúc đẩy việc thay thế ô tô ở hạ nguồn. Do đó, về lâu dài, việc tăng giá của các sản phẩm lithium đã hạn chế sự phát triển của ngành và đồng thời một phần nhu cầu thị trường đã bị kìm hãm bởi giá cao. Trong tương lai, với sự xuất hiện của chu kỳ lợi nhuận của mỏ lithium, nhiều công ty khai thác mỏ đã tiếp tục sản xuất, tình hình cung ứng của ngành dự kiến ​​sẽ được cải thiện và giá sản phẩm muối lithium sẽ giảm.

Một khi giá muối lithium giảm, hoạt động của Tianqi Lithium cũng sẽ gặp phải thử thách.

 

Andar Barhar

(Nguồn bài viết: Jiemian News)

  Nguồn bài viết: Biên tập viên tại phụ trách Tin tức Jiemian :33

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền