Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Lợi nhuận ngoài ròng tăng 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái! Kết quả 3 quý đầu năm của BYD lộ diện, doanh số vượt xa Tesla

Lợi nhuận ngoài ròng tăng 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái! Kết quả 3 quý đầu năm của BYD lộ diện, doanh số vượt xa Tesla

thời gian:2024-05-14 16:32:55 Nhấp chuột:132 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

 

 

 

 

 

 

 Sau khi doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới hàng tháng vượt mốc 200.000, BYD đã bàn giao A rực rỡ “thẻ báo cáo”.

Vào ngày 17 tháng 10, công ty đã công bố dự báo hiệu quả hoạt động cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt được lợi nhuận ròng từ 9,1 tỷ đến 9,5 tỷ nhân dân tệ trong ba quý đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước -năm tăng hơn 2,7 lần. Điều thậm chí còn hoạt động tốt hơn là lợi nhuận phi ròng, dự kiến ​​sẽ đạt 8,1 tỷ đến 8,8 tỷ nhân dân tệ trong ba quý đầu năm, tăng hơn 8 lần so với cùng kỳ năm trước, đồng nghĩa với sự cải thiện đáng kể về lợi nhuận.

Theo các phóng viên, doanh số bán hàng tích lũy (tức là số lượng giao hàng) của BYD Auto từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay đã đạt 1,18 triệu xe, vượt tổng doanh số 908.600 xe của Tesla trong ba quý đầu năm nay năm 2017, vững vàng chiếm giữ ngôi vương về doanh số bán hàng toàn cầu trong lĩnh vực ô tô trong ba quý đầu năm.

Điều này cho thấy các công ty xe năng lượng mới của Trung Quốc, do BYD đại diện, đã đạt được “Tốc độ Trung Quốc”. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Trung Quốc, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2022, sản lượng và doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới trong nước lần lượt đạt 4,717 triệu và 4,567 triệu, tăng lần lượt 1,2 lần và 1,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ bỏ xe chạy bằng nhiên liệu, doanh số bán hàng của BYD là “Counter attack”

Năm nay có ý nghĩa rất lớn đối với BYD. Đây không chỉ là doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới vượt Trung Quốc mà đây còn là năm đầu tiên họ ngừng sản xuất xe sử dụng nhiên liệu.

特别是在微软迈向人工智能领域的关键时刻,盖茨的洞察力与远见同样发挥了至关重要的作用,就连微软与OpenAI的强强联手也离不开他的暗中推动。

最近,库迪咖啡宣布了两件大事。一个是现行的门店补贴政策要延续到2026年12月31日,政策覆盖现有门店和未来新开的门店,根据房租和竞争等不同因素,不同门店将获得不同金额的补贴,最高单杯可补贴至14元。

该季度,苹果手机均价高达900美元(约合6,517元人民币),创造了其第一季度有史以来最高的均价。

日本如此自私的行为,也遭到了全球网友的吐槽。

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2022, BYD đã đưa ra thông báo cho biết rằng để phù hợp với nhu cầu phát triển chiến lược của công ty, BYD Auto sẽ ngừng sản xuất xe sử dụng nhiên liệu từ tháng 3 năm 2022.

Trên thực tế, sự sụt giảm mạnh về doanh số bán xe sử dụng nhiên liệu của BYD trong hai năm qua đã mở đường cho công ty ngừng sản xuất xe sử dụng nhiên liệu. Theo báo cáo sản xuất và bán hàng của BYD, doanh số bán xe chạy nhiên liệu của BYD đạt 237.300 chiếc vào năm 2020, chiếm 55,57% tổng doanh số bán xe của BYD. Đến năm 2021, doanh số bán xe chạy nhiên liệu của công ty sẽ chỉ đạt 136.300 chiếc, chiếm 18,42% tổng doanh số.

Sau khi ngừng sản xuất xe sử dụng nhiên liệu, BYD đã thực hiện một cuộc chạy nước rút toàn diện trên đường đua xe sử dụng năng lượng mới. Vào tháng 9 năm 2022, doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới của BYD đã vượt quá 200.000 chiếc, lập kỷ lục doanh số hàng tháng mới cho các loại xe sử dụng năng lượng mới sản xuất trong nước. Trong cả quý 3, tổng doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới của BYD là 540.000 chiếc, tăng gần 200.000 chiếc so với năm trước.

Liêng

Hiệu suất vượt trội trong quý 3 cũng cho phép BYD mở rộng vị trí dẫn đầu so với Tesla về doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới và đảm bảo vị trí dẫn đầu toàn cầu “ doanh số bán hàng trong ba quý đầu tiên”.

Năm 2020, với doanh số toàn cầu đạt gần 500.000 xe, doanh số bán xe chở khách sử dụng năng lượng mới của BYD chỉ đạt 179.100 chiếc, chỉ bằng khoảng 1/3 so với trước đây. Từ chỗ tụt hậu 2 năm trước cho đến phản công về doanh số như ngày nay, BYD đã vượt qua tốc độ tăng tốc của các hãng xe Trung Quốc.

Chống lại sự tăng giá nguyên liệu thô, lợi nhuận đã được cải thiện đáng kể

Theo dự báo hiệu quả hoạt động, BYD dự kiến ​​sẽ đạt được lợi nhuận ròng là 9,1 tỷ nhân dân tệ trong ba quý đầu năm 2022. -9,5 tỷ nhân dân tệ, tăng 272,48% -288,85% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến ​​​​sẽ đạt được lợi nhuận phi ròng từ 8,1 tỷ nhân dân tệ đến 8,8 tỷ nhân dân tệ, tăng so với cùng kỳ năm ngoái từ 813,8% lên 892,77%.

Về vấn đề này, BYD cho biết trong quý 3 năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi như tình hình kinh tế phức tạp và nghiêm trọng, dịch bệnh lây lan, thời tiết nắng nóng cực đoan và giá hàng hóa cao, Tuy nhiên, ngành công nghiệp xe năng lượng mới tiếp tục đẩy nhanh xu hướng đi lên. Doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới của Tập đoàn duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ và tiếp tục đạt mức cao kỷ lục. Thị phần của Tập đoàn đã vượt xa và tiếp tục tăng trưởng đáng kể cả theo năm và theo tháng, giúp lợi nhuận được cải thiện đáng kể. và giảm bớt một cách hiệu quả áp lực về lợi nhuận do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao.

Trên thực tế, giá nguyên liệu thô đầu nguồn cho phương tiện sử dụng năng lượng mới đã tăng vọt kể từ năm nay, điều này có tác động đáng kể đến lợi nhuận của các công ty trung nguồn và hạ nguồn. Tại Hội nghị Pin điện thế giới 2022 được tổ chức vào tháng 7, Zeng Yuqun, chủ tịch CATL, cho biết: “Với sự tăng trưởng nhanh chóng của doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới, sự cường điệu về nguyên liệu thô thượng nguồn đã mang đến những rắc rối ngắn hạn cho chuỗi công nghiệp”. ”

Lấy lithium cacbonat, nguyên liệu thô chính của pin lithium, làm ví dụ. Theo dữ liệu, giá lithium cacbonat nội địa là 530.000 nhân dân tệ/tấn vào ngày 17 tháng 10, lập mức cao kỷ lục mới. Vào ngày 16/10/2020, giá sản phẩm này là 41.000 nhân dân tệ/tấn, nghĩa là chỉ trong vòng 2 năm, giá lithium cacbonat đã tăng gần 12 lần..

Tại sao BYD vẫn có thể đạt được mức tăng lợi nhuận mặc dù giá lithium cacbonat tiếp tục tăng? Ngoài việc doanh số bán hàng được BYD đề cập tăng đột biến và chi phí sản xuất giảm trên diện rộng, cơ chế truyền giá trơn tru của chuỗi ngành pin lithium cũng là một trong những nguyên nhân.

Mo Ke, nhà phân tích trưởng của True Lithium Research, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên rằng cơ chế truyền tải chi phí tăng giá tài nguyên hiện nay ngày càng trở nên thông suốt và về cơ bản có thể được truyền đến các sản phẩm hạ nguồn . (chẳng hạn như toàn bộ chiếc xe).

Đối với các công ty ô tô, họ đã giảm bớt một phần áp lực chi phí tăng vọt thông qua nhiều đợt tăng giá trong năm nay. Theo thống kê từ Zheshang Securities, hơn 30 thương hiệu ô tô đã tăng giá xe sử dụng năng lượng mới kể từ tháng 3 năm 2022, bao gồm BYD, Xiaopeng, Nezha, v.v. Trong nửa đầu năm 2022, ngoại trừ các mẫu xe cao cấp, mức tăng giá của hầu hết các loại xe đạp sẽ từ 2.000 nhân dân tệ đến 10.000 nhân dân tệ.

Một báo cáo nghiên cứu gần đây của Essence International Securities tin rằng sau hai đợt tăng giá của các công ty ô tô trong nửa đầu năm, do các chính sách thúc đẩy tiêu dùng địa phương, người tiêu dùng có xu hướng tăng giá mạnh mẽ. nhu cầu và giá cả cứng nhắc Độ nhạy tương đối thấp và những thay đổi nhỏ về giá không ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu của người tiêu dùng. Doanh số bán ô tô dự kiến ​​sẽ đạt 6 triệu chiếc vào giữa năm 2022, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tăng đáng kể và một đơn đặt hàng lớn 100.000 chiếc đã được ký ở Châu Âu“

Doanh số bán hàng của BYD trong tháng 9 năm nay cũng có thể Có thể thấy rằng các công ty ô tô Trung Quốc do BYD đại diện đang đẩy nhanh việc mở rộng ra nước ngoài và đưa sản phẩm của họ ra toàn cầu.

Gần đây, công ty cho thuê ô tô SIXT của Đức đã ký thỏa thuận hợp tác với BYD. Theo thỏa thuận, SIXT sẽ mua ít nhất 100.000 phương tiện sử dụng năng lượng mới từ BYD trong sáu năm tới.

Được hiểu rằng SIXT là một trong những công ty cho thuê ô tô lớn nhất ở Châu Âu, có chi nhánh tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới và hơn 2.100 cửa hàng kinh doanh. Việc giành được đơn hàng 100.000 này có ý nghĩa rất lớn đối với việc thực hiện chiến lược toàn cầu của BYD.

Vào tháng 9 năm nay, BYD đã bán được tổng cộng 7.736 phương tiện chở khách sử dụng năng lượng mới ở nước ngoài, tăng đáng kể hơn 50% so với tháng trước. Trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, người phụ trách BYD có liên quan cho biết, vào năm 2022, công ty đã bổ sung thêm xuất khẩu xe mới sang Nhật Bản, Đức, Thụy Điển, Úc, Singapore, Malaysia và nhiều quốc gia, khu vực ở Mỹ Latinh.

 “Tại Châu Âu, ngay từ năm 2020, BYD đã công bố hợp tác với các đại lý ô tô Na Uy. Vào cuối năm ngoái, BYD đã giao thành công chiếc Tang EV thứ 1.000 tại Na Uy. Từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 8, BYD liên tiếp ký hợp đồng với các đại lý địa phương ở Hà Lan, Thụy Điển, Đức và Đan Mạch để quảng bá phương tiện chở khách sử dụng năng lượng mới. Vào tháng 10 năm nay, BYD sẽ tham gia Triển lãm ô tô Paris tại Pháp và ra mắt tại châu Âu với ma trận sản phẩm xe chở khách năng lượng mới. Dự kiến, nó sẽ được ra mắt và giao hàng tại châu Âu vào quý 4 năm nay. ” Người phụ trách nói trên nói.

Theo người phụ trách, tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Úc đã dẫn đầu trong việc ra mắt BYD Yuan PLUS EV vào tháng 2 năm nay và số lượng đơn đặt hàng hiện tại đã vượt quá 4.500 chiếc. Tháng 7, xe du lịch BYD chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản. Vào tháng 8, BYD tuyên bố gia nhập thị trường xe du lịch Thái Lan và vào tháng 9 đã ký thỏa thuận với WHA Weihua Group Volkswagen Co., Ltd. để xây dựng một nhà máy địa phương. Sự kiện này đánh dấu sự ra mắt chính thức nhà máy sản xuất ô tô du lịch nước ngoài đầu tiên của BYD tại Thái Lan, đánh dấu sự khởi đầu cho một chương mới trong quá trình toàn cầu hóa của công ty.

Liêng

Ngoài ra, tại Châu Mỹ Latinh, BYD Han EV được ra mắt tại Cộng hòa Dominica, Bahamas, Colombia, Costa Rica và các quốc gia khác. “Vào tháng 6 năm nay, 1.200 chiếc xe điện Yuan Pro đã được bán cho Costa Rica. Lô đơn đặt hàng này đã tạo ra một kỷ lục bán hàng mới cho BYD ở Mỹ Latinh. ”Người phụ trách nói trên nói.

Đằng sau các cuộc tấn công của BYD ở Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh và các khu vực khác là sự tăng tốc trong quá trình toàn cầu hóa ô tô của Trung Quốc. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Trung Quốc, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2022, Trung Quốc đã xuất khẩu 389.000 phương tiện sử dụng năng lượng mới, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, tổng khối lượng xuất khẩu của các công ty ô tô ở nước tôi từ tháng 1 đến tháng 9 là 12,117 triệu chiếc, tăng 55,5% so với cùng kỳ năm ngoái

Báo cáo Nghiên cứu Great Wall Guorui cho biết. rằng từ năm 2010 đến năm 2020, lượng xuất khẩu ô tô hàng năm của Trung Quốc đã dao động quanh mức 1 triệu chiếc. Năm 2021, năm đầu tiên ô tô Trung Quốc xuất khẩu ra nước ngoài, lượng xuất khẩu lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu chiếc trong một năm. -so với cùng kỳ tăng 102,5% Thị phần ô tô sản xuất trong nước tại thị trường trong nước tiếp tục tăng. Với tốc độ tăng trưởng, các thương hiệu độc lập liên tục ra nước ngoài để mở rộng thị trường ra nước ngoài. nguồn cung, điều này đã tạo cơ hội lớn cho tăng trưởng xuất khẩu ô tô của Trung Quốc.

Các báo cáo liên quan

Lợi nhuận trong một quý gần 6 tỷ nhân dân tệ, tốc độ tăng trưởng hơn 3 lần, dự báo hiệu quả hoạt động của BYD là đây!

 

(Nguồn bài viết: The Times)

  Nguồn bài viết: Securities Times Phụ trách biên tập: 83

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.arrosa.net/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.arrosa.net
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-20224Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền